Header ads

Header ads
» » » » [cPanel] Hướng dẫn cài đặt WordPress bằng ứng dụng Softaculous

Softaculous là 1 ứng dụng mạnh mẽ dùng để cài đặt các mã nguồn phổ biến như WordPress, Joomla, OpenCart,... một cách nhanh chóng và đơn giản.
Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt mã nguồn WordPress trên hosting sử dụng cPanel bằng cách sử dụng Softaculous.
+ Bước 1: Đăng nhập vào cPanel:
+ Bước 2: Chọn ứng dụng Softaculous trong mục Software and Services:
+ Bước 3: Cài đặt WordPress
- Sau khi chọn Softaculous ở bước 2 bạn sẽ di chuyển đến trang cài đặt có giao diện như sau:
- Tiếp theo bạn di chuyển chuột vào mục WordPress và nhấn Install:
+ Tiếp đến là phần điền thông tin để cài đặt WordPress cho website của bạn:
- Các thiết lập mặc định của ứng dụng nếu bạn chưa thành thạo thì nên giữ nguyên, mình sẽ giải thích những phần cần thay đổi.
- Mục Software Setup bạn cần lưu ý phần In Directory. Mặc định ban đầu khi cài đặt thì ứng dụng Softacolous sẽ cài đặt WordPress lên 1 thư mục được đặt tên là wp. Nếu bạn muốn cài đặt WordPress cho tên miền chính của mình thì xóa wp đi và để trống phần này như sau:
- Mục Site Settings dùng để điền thông tin về trang web của bạn.
- Mục Admin Accounts dùng để điền thông tin đăng nhập trang quản lý website của bạn, phần Admin Password, để tạo mật khẩu ngẫu nhiên có độ khó cao bạn có thể nhấn vào hình chìa khóa để hệ thống tự sinh ra mật khẩu cho bạn ( lưu ý khi sử dụng chức năng này, bạn cần copy mật khẩu sau khi hệ thống sinh ra vào 1 file trên máy tính để có thể lưu trữ khi cần dùng đến). Ví dụ các thông tin mình điền như sau:
- Cuối cùng, bạn kéo xuống cuối trang, nhấn vào Install để hệ thống tự động cài đặt WordPress cho bạn:
+ Bạn đợi khoảng 2-3' để hệ thống hoàn thành việc cài đặt, sau khi hoàn thành bạn sẽ nhận được thông báo như sau:
Trong đó phần được khoanh đỏ chính là đường dẫn truy cập trang quản lý website của bạn, với thông tin đăng nhập bạn đã thiết lập ở bước 3.
Chúc các bạn thành công!

About Học viện đào tạo trực tuyến

Xinh chào bạn. Tôi là Đinh Anh Tuấn - Thạc sĩ CNTT. Email: dinhanhtuan68@gmail.com .
- Nhận đào tạo trực tuyến lập trình dành cho nhà quản lý, kế toán bằng Foxpro, Access 2010, Excel, Macro Excel, Macro Word, chứng chỉ MOS cao cấp, IC3, tiếng anh, phần mềm, phần cứng .
- Nhận thiết kế phần mềm quản lý, Web, Web ứng dụng, quản lý, bán hàng,... Nhận Thiết kế bài giảng điện tử, số hóa tài liệu...
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN:TẬN TÂM-CHẤT LƯỢNG.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn