Header ads

Header ads
» » Chia sẻ về đồ cũ: CompuDay Photo 250 vẫn là chiếc ba lô tuyệt nhất với mình, 3 năm và hơn thế nữa

Bạn sắm được một cái laptop xịn nhất hệ mặt trời, bạn mua được chiếc máy ảnh chụp đẹp nhất vũ trụ, nhưng nếu những thứ này không được để trong một cái ba lô đủ tốt và đủ xịn, cũng như đủ linh hoạt để bạn có thể xách chúng đi lòng vòng một cách thoải mái thì những máy móc đó cũng không thể nào phát huy hết tác dụng. Ba lô thì đầy ra, nhưng để chọn được một cái ba lô tốt, bền, đủ chứa nhiều thiết bị thì lại không hề dễ chút nào, và đây, xin giới thiệu với anh em chiếc ba lô LowePro CompuDay Photo 250 (CP250), chiếc ba lô đã 3 năm tuổi của mình nhưng vẫn chưa có đối thủ nào thay thế được.

Nên xem thêm: Kinh nghiệm chọn ba lô đa dụng

Mình thích chiếc CP250 vì những điểm sau:

  • Trọng lượng nhẹ, gọn gàng
  • Vải bền bỉ, không dễ thấm nước
  • Nhiều ngăn: ngăn laptop 15" lót mút + ngăn tablet + 2 ngăn để 2 điện thoại nhỏ + 1 khoang trống để sạc / quần áo / đồ linh tinh + 1 hốc đựng máy ảnh gắn lens + 1 ngăn nhỏ phía trước
  • Có quai phía sau để xỏ vào vali kéo khi đi du lịch
  • Có ngăn nhỏ nhét chai nước
Nhiều ngăn là điểm mình ấn tượng nhất ở chiếc ba lô này. Nhờ CP250 mà mình có thể đem theo tất cả mọi máy móc quan trọng với cuộc đời của mình mỗi lần đi công tác, du lịch hay chỉ đơn giản là chạy từ nhà lên công ty. Không nhiều ba lô có thể giúp bạn chứa được nhiều máy móc như thế trong những ngăn riêng biệt để chúng không cạ nhau làm trầy xước hay tổn hại ngoại hình của nhau. Mình đặc biệt ấn tượng với cách mà CP250 thiết kế 2 túi nhỏ đựng smartphone bên trong, nó cho thấy một suy nghĩ rất xịn, rất tương lai về việc một người có thể dùng nhiều hơn một chiếc điện thoại và chiếc còn lại cần có chỗ đựng.

Đang tải Balo_CompuDay_Photo_250_1.jpg…

Nói về ngăn tablet, những tưởng chiếc ba lô ra đời năm 2013 này chỉ bỏ vừa iPad 10" nhưng không, tới cả iPad Pro 12.9" + Apple Smart Keyboard mà nó vẫn có thể chứa vừa thì thật sự bất ngờ. Điều đó cho thấy LowePro đã tính toán trước cho cả những thứ có thể diễn ra trong tương lai, không phải nhà sản xuất nào cũng có đủ tư duy để làm điều đó dù nó không khó để thực hiện trên sản phẩm.

Bên hông của chiếc CP250 còn có một hốc nhỏ đựng máy ảnh, nó có thể chứa vừa những chiếc DLSR entry level hoặc mirrorless với ống kính gắn sẵn. Đây, tuyệt vời là đây. Khi gặp cảnh đẹp hay những khung hình thú vị cần chụp, bạn chỉ việc nghiêng ba lô xuống một chút là đã lôi được máy ảnh ra để sẵn sàng bắn phá. Thời gian cực kì ngắn, hạn chế tối đa việc bạn bỏ lỡ mất khung hình đẹp chỉ vì không kịp rút camera. Mình thấy hiện nay có nhiều ba lô cũng làm kiểu này, tuy nhiên hốc nằm sau lưng hoặc bên trong ba lô nên cực kì khó khăn trong việc tiếp cận đến chiếc máy ảnh, còn không thì phải gỡ lens ra riêng, chẳng tiện chút nào cả. Những khi không đựng máy ảnh, bạn có thể tranh thủ nhét đồ sạc hay mấy món đồ linh tinh vào hốc này cũng ổn lắm.

Đang tải Balo_CompuDay_Photo_250_3.jpg…

Ngoài việc đựng đồ công nghệ, CP250 còn có đủ chỗ trống để bạn nhét được 1 cái quần, 1 cái áo hoặc 2 cái áo nữa. Với những chuyến công tác ngắn ngày thì đây là điều tuyệt vời vì bạn không cần lỉnh kỉnh xách thêm túi riêng cho vụ quần áo. Bản thân ngăn trống ở giữa ba lô cũng có thể để 2-3 cục sạc laptop vào mà không gặp bất kì khó khăn nào, rồi thêm mấy bịch bánh mứt nhỏ nhỏ khi đi du lịch về làm quà (hoặc ăn luôn :D) cũng ngon lành.

Và đã 3 năm dầm mưa dãi nắng mỗi ngày, đi tới đi lui khắp thế gian mà chiếc ba lô này vẫn chưa có dấu hiệu mòn hay hỏng hóc gì cả, chỉ có màu bị bạc đi theo thời gian mà thôi. Các mối may vẫn cực kì chắc chắn, khóa kéo êm mượt như lần đầu tiên, dây đeo vẫn bền tưởng như chỉ mới xài được vài tháng trời. Mình thật sự ấn tượng với độ bền của chiếc ba lô này và cũng chưa từng xài cái ba lô nào lâu như thế.

Đang tải Balo_CompuDay_Photo_250_2.jpg…

Điều đáng tiếc duy nhất ở chiếc CP250 này đó là nó đã bị dừng sản xuất, và các mẫu mới của chính LowePro cũng chưa có mẫu nào đạt được sự linh hoạt và rộng rãi như CP250 cả. Mẫu có nhiều ngăn thì không có hốc máy ảnh, có hốc máy ảnh thì nằm sau lưng, còn không thì chuyên chụp hình quá không đủ đa dụng để có thể dùng hằng ngày. Anh em có ba lô nào tốt tương tự thì gợi ý cho mình với nhé vì chắc cũng sắp tới lúc mua ba lô mới rồi...
 

About Tuấn Đinh Anh

Xinh chào bạn. Tôi là Đinh Anh Tuấn - Thạc sĩ CNTT. Email: dinhanhtuan68@gmail.com .
- Nhận đào tạo trực tuyến lập trình dành cho nhà quản lý, kế toán bằng Foxpro, Access 2010, Excel, Macro Excel, Macro Word, chứng chỉ MOS cao cấp, IC3, tiếng anh, phần mềm, phần cứng .
- Nhận thiết kế phần mềm quản lý, Web, Web ứng dụng, quản lý, bán hàng,... Nhận Thiết kế bài giảng điện tử, số hóa tài liệu...
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN:TẬN TÂM-CHẤT LƯỢNG.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn