Header ads

Header ads
» » Loa HomePod sẽ không chơi nhạc qua Bluetooth, đồng nghĩa chỉ dùng được với máy Apple

Apple vừa đưa ra mô tả chi tiết về khả năng phát nhạc thông qua loa thông minh HomePod mà nhiều người đang thắc mắc và cảm thấy chưa rõ ràng. Chúng ta đã biết là có thể phát nhạc từ bất kỳ nguồn nhạc nào ra HomePod, bất kể bạn dùng Apple Music, Beat 1 hay Spotify cũng được nhưng sẽ bị giới hạn về khả năng ra lệnh giọng nói với Siri. Ngoài ra, HomePod không chơi nhạc qua kết nối Bluetooth mà chỉ qua giao thức AirPlay mà thôi.

Dù HomePod có trang bị kết nối Bluetooth 5.0 nhưng nó sẽ không được dùng để truyền nội dung giữa nguồn nhạc và loa, có lẽ nó chỉ dành để ghép đôi (pairing) giữa hai thiết bị trong những lần kết nối mà thôi. Thay vào đó, HomePod sẽ dùng giao thức AirPlay để phát nhạc, như vậy bạn chỉ có thể dùng máy của Apple (iPhone, iPad, Mac, Apple TV...) để phát nhạc, những máy khác (Android, Windows...) không dùng được. Apple nói cuối năm sẽ hỗ trợ cả AirPlay 2 nhưng giao thức này chỉ để ghép nhiều loa HomePod để chơi nhạc cùng lúc.

Người dùng có thể phát nhạc từ Apple Music, iTunes Music, Spotify... nhưng chỉ có thể dùng Siri để ra lệnh chơi nhạc bằng giọng nói với dịch vụ Apple Music hay iTunes Music của Apple mà thôi, Spotify không hỗ trợ. Điều này không mấy quan trọng với người Việt chúng ta, quan trọng là chỉ có thể kết nối máy của Apple với HomePod mà thôi. HomePod sẽ bắt đầu được bán từ ngày 9/2 tới với giá 349 USD. Đọc thêm những review ban đầu về HomePod tại đây.

Nguồn: Apple
 

About Tuấn Đinh Anh

Xinh chào bạn. Tôi là Đinh Anh Tuấn - Thạc sĩ CNTT. Email: dinhanhtuan68@gmail.com .
- Nhận đào tạo trực tuyến lập trình dành cho nhà quản lý, kế toán bằng Foxpro, Access 2010, Excel, Macro Excel, Macro Word, chứng chỉ MOS cao cấp, IC3, tiếng anh, phần mềm, phần cứng .
- Nhận thiết kế phần mềm quản lý, Web, Web ứng dụng, quản lý, bán hàng,... Nhận Thiết kế bài giảng điện tử, số hóa tài liệu...
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN:TẬN TÂM-CHẤT LƯỢNG.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn