Header ads

Header ads
» » SensOR - Thiết bị hỗ trợ mổ ít xâm lấn mới với kì vọng đem cảm giác tốt hơn cho các bác sỹ

phẫu thuật ít xâm lấn đang nở rộ bởi sự thuận lợi về cả mặt y học lẫn mặt thẩm mỹ dành cho người bệnh. SensOR là thiết bị của 1 hãng sản xuất thiết bị y tế cùng tên tại Toronto, Canada sử dụng trong mổ nội soi nhưng có thêm chức năng phản hồi về xúc giác đem lại cảm giác thật hơn, quen thuộc hơn đối với các bác sỹ phẩu thuật, như quảng cáo của hãng là có thể đem lại cảm giác thật như khi mổ mở vậy.

Đang tải sensOR1.jpg…

Hệ thống cảm nhận lực của hãng có thể lắp vừa khít bất cứ dụng cụ phẫu thuật mổ nội soi hoặc mổ lỗ khóa nào mà không cần phải thay đổi cấu trúc của que gốc. Các thông tin về lực ép sẽ được đo bằng bộ cảm biến đặt ở cuối thiết bị và truyền theo sóng Bluetooth trong thời gian thực rồi tái hiện lại trên màn hình theo dõi quá trình mổ. Điều này giúp cho các bác sỹ sẽ "cảm" được mức an toàn mỗi lần sử dụng lực khi mổ nội soi. Như theo CEO của hãng nói, điều này sẽ nâng cao mức an toàn trong quá trình phẫu thuật, với mong muốn giảm tỷ lệ tử vong do các lỗi trong điều trị (12% của các lỗi này lại là việc sử dụng không đúng lực khi phẫu thuật).

Đang tải sensOR2.jpg…

Để có thể trở thành 1 bác sỹ phẫu thuật nội soi thường phải mất hàng nghìn giờ thực hành để có thể xử lý được các cách điều khiển để thuần thục kỹ năng mổ nội soi. Với SensOR, hãng mong muốn sẽ liên kết với các chương trình đào tạo các bác sỹ phẫu thuật để rút ngắn thời gian thực hành này xuống nhiều lần. Thiết bị còn có khả năng lưu lại lịch sử và cung cách mổ của từng người, cũng như có 1 cơ sở dữ liệu về lực tác động như thế nào là ở mức an toàn đối với các mô hay các cơ quan trong cơ thể, cũng như cách sử dụng mỗi 1 thiết bị sẽ khác nhau như thế nào. Điều này hỗ trợ cho tham vọng rút ngắn thời gian đào tạo mà hãng đang đặt ra ở trên.
Mình hi vọng sản phẩm sẽ thành công để có thể giảm các lỗi trong phẫu thuật, từ đó có thể giúp cứu mạng của hàng triệu người đang cần được phẫu thuật. Duói đây là 1 đoạn video demo của sản phẩm :).Tham khảo SensOR.
 

About Tuấn Đinh Anh

Xinh chào bạn. Tôi là Đinh Anh Tuấn - Thạc sĩ CNTT. Email: dinhanhtuan68@gmail.com .
- Nhận đào tạo trực tuyến lập trình dành cho nhà quản lý, kế toán bằng Foxpro, Access 2010, Excel, Macro Excel, Macro Word, chứng chỉ MOS cao cấp, IC3, tiếng anh, phần mềm, phần cứng .
- Nhận thiết kế phần mềm quản lý, Web, Web ứng dụng, quản lý, bán hàng,... Nhận Thiết kế bài giảng điện tử, số hóa tài liệu...
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN:TẬN TÂM-CHẤT LƯỢNG.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn