Header ads

Header ads
» » Toshiba làm kính AR có thể thay thế được laptop? Giá đến 1899 đô, hướng đến doanh nghiệp

AR sẽ có thể thay thế cả laptop - đây là tầm nhìn của Toshiba đối với chiếc kính đeo AR có tên dynaEdge AR Smart Glasses. Sở dĩ nói nó có thể thay thế được laptop bởi chiếc kính này kết nối với một chiếc máy tính cỡ nhỏ bỏ vừa túi quần và nó chạy Windows. Bộ sản phẩm này mới được Toshiba bán ra hôm nay với mức giá đến 1899 USD, hướng đến đối tượng doanh nghiệp.

Đang tải DynaEdge AR 01.jpg…
Thực ra nói chiếc kính này là kính tăng cường thực tế (Augmented Reality - AR) cũng không chính xác bởi nó giống như màn hình hiển thị HUD hơn. Toshiba cũng thừa nhận rằng sản phẩm này nên gọi là kính bổ trợ thực tế (Assisted Reality) hơn là tăng cường thực tế. DynaEdge có phần "kính" được gọi là dynaEdge AR100 HUD - đơn giản chỉ là một tay đòn cong, về cơ bản được phát triển dựa trên chiếc kính Vuzix M00 AR, có thể gắn vào nhiều loại kính với đủ hình dạng như kính bảo hộ, mũ bảo hiểm, vòng đeo đầu hay kính mắt thông thường.

Đang tải DynaEdge AR 02.jpg…
Trên cánh tay đòn này tích hợp một chiếc màn hình nhỏ kích thước 1/4" phân giải 640 x 360 px và một loạt các cảm biến, camera 5 MP, loa và mic.

Đang tải DynaEdge PC.jpg…
DynaEdge AR100 kết nối bằng cáp USB-C với một chiếc máy tính mini có tên dynaEdge Mobile Mini PC chạy Intel Core M, 16 GB RAM, bộ nhớ 512 GB, Windows 10 và pin có thể dùng liên tục được 6 tiếng. Trên chiếc máy tính có bộ phím vật lý 5 phím để điều chỉnh.

Vậy chúng ta có thể làm gì với chiếc kính này? Mục đích của Toshiba là giúp các nhân viên xem văn bản, PDF, ghi âm, gởi hình ảnh và thậm chí gọi video Skype for Business từ chiếc kính mà không cần dùng đến tay. Trên nền Windows 10, Toshiba phát triển một giao diện tùy biến giúp người dùng thao tác bằng giọng nói và cử chỉ. Việc sử dụng Windows cũng giúp thiết bị này có thể dễ dàng được triển khai và quản lý tương tự như laptop cấp cho nhân viên với nền tảng TPM 2.0.
Màn nhìn nhỏ bé trên chiếc kính không cho phép chúng ta nhìn xuyên qua như kiểu màn hình của Google Glass vậy ứng dụng thực tế của dynaEdge ra sao? Toshiba định hướng đến doanh nghiệp bởi môi trường này sẽ tạo đất diễn cho chiếc kính. Màn hình của dynaEdge sẽ giúp nhân viên đang làm việc tại nhà xưởng có thể nhận được sự hỗ trợ từ xa. Thông qua màn hình, họ có thể xem hướng dẫn và phản hồi ngay, mọi thứ được cập nhật liên tục cũng như tham gia hội thoại video để nghe chỉ dẫn trực tiếp.

Đang tải DynaEdge AR 03.jpg…
Ngoài ra với camera tích hợp, chiếc kính có thể được dùng để nhận biết các linh kiện hay mã QR, hiển thị thông tin lên màn hình khi người đeo đi dọc theo các kệ chứa hàng hóa. Đây là một tính năng mà không chỉ Toshiba mà kể cả Google cũng đang muốn khai thác trong công tác hậu cần và bảo dưỡng.

Đang tải DynaEdge AR 04.jpg…
Với những ứng dụng này, Toshiba vẫn rất tự tin rằng sản phẩm sẽ tìm được người mua. Theo thử nghiệm của hãng thì hiệu suất lao động với các nhân viên sử dụng dynaEdge tăng từ 15 đến 20%. Phần lớn ý kiến phản hồi cho rằng người đeo cảm thấy thuận tiện khi có thể vừa theo dõi thông tin trên máy tính được hiển thị trên màn hình của dynaEdge, vừa đối chiếu với dữ liệu thực tế xung quanh. Dù không được thẩm mỹ cho lắm nhưng chiếc kính của Toshiba cũng khá thoải mái khi đeo bởi phần khớp gắn kết với kính hay vòng đeo đầu có thể xoay chuyển lên xuống, mang lại góc quan sát phù hợp với từng tác vụ khác nhau. Thêm vào đó bạn có thể đeo cho mắt trái hoặc mắt phải tùy theo thị lực. Thêm vào đó khi trở lại bàn làm việc, chiếc máy tính mini có thể dùng như một chiếc máy tính thông thường bởi Toshiba có tặng kèm một chiếc Hub nhiều cổng kết nối như VGA, HDMI, USB-A, USB-C, LAN và cả bàn phím chuột.

 

About Tuấn Đinh Anh

Xinh chào bạn. Tôi là Đinh Anh Tuấn - Thạc sĩ CNTT. Email: dinhanhtuan68@gmail.com .
- Nhận đào tạo trực tuyến lập trình dành cho nhà quản lý, kế toán bằng Foxpro, Access 2010, Excel, Macro Excel, Macro Word, chứng chỉ MOS cao cấp, IC3, tiếng anh, phần mềm, phần cứng .
- Nhận thiết kế phần mềm quản lý, Web, Web ứng dụng, quản lý, bán hàng,... Nhận Thiết kế bài giảng điện tử, số hóa tài liệu...
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN:TẬN TÂM-CHẤT LƯỢNG.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn