Header ads

Header ads
» » Chế tạo thành công robot Bulbasaur: tự tìm đến ánh sáng để quang hợp, có thể vui đùa với con người

robot Bulbasaur chính hiệu. Cụ thể, doanh nhân này đã lắp lên lưng của robot một chậu cây và thông qua các kỹ thuật công nghệ cũng như cảm biến khác nhau, robot 6 chân này có thể di chuyển về phía có ánh sáng Mặt Trời khi cần thiết và lui về phía bóng râm để nghỉ ngơi khi đã đủ năng lượng. Thiết bị có thể nô đùa với con người nếu chạm vào chậu cây của nó và cũng có thể lắc lư qua lại nhằm cho biết nó đang bị thiếu nước.

Tianqi chia sẻ nguồn cảm hứng để ông chế tạo con robot này xuất phát từ khi nhìn thấy một cây hướng dương chết khô do bị xếp trong bóng tối ở một triển lãm vì lý do nào đó. Theo ông, thực vật đa phần là loài thụ động, bạn có thể cắt, tỉa hay thậm chí đốt cháy và chúng cũng không hề phản ứng gì lại.

Đang tải Bulbasaur_tinhte.png…
Bulbasaur trong Pokemon

Mặc dù cây xanh có tính hướng sáng để duy trì sự sống, nhưng bấy nhiêu dường như vẫn chưa đủ. Tianqi cho rằng cũng như việc con người đang ngày càng di chuyển dễ dàng hơn nhờ xe đạp, xe lửa hay máy bay; công nghệ là thứ có thể mang lại cho thực vật quyền tự do nhằm gia tăng khả năng sinh tồn của chúng.

"Dựa trên một hệ thống robot có thể đi lại, thực vật có thể trở nên di động và tương tác nhiều hơn", Tianqi nhận định. "Tôi hy vọng dự án này có thể truyền cảm hứng cho sự hình thành của mối liên kết giữa công nghệ và những thiết lập mặc định của tự nhiên". Hãy thử tưởng tượng về một thế giới mà Bulbasaur không còn là nhân vật của phim hoạt hình hoặc tương lai, thực vật nhờ sự hỗ trợ của các kỹ thuật hiện đại có thể đi lại, tự tìm đến nguồn nước và ánh sáng để quang hợp,...đó thật sự là một viễn cảnh đánh trông chờ.

Đang tải robot_thuc_vat_tinhte_01.gif…
Tự đi ra nơi có ánh nắng để quang hợp

Đang tải robot_thuc_vat_tinhte_02.gif…
Chui vào bóng râm để nghỉ ngơi

Đang tải robot_thuc_vat_tinhte_04.gif…
Đùa giỡn với con người

Đang tải robot_thuc_vat_tinhte_03.gif…
Và lắc lư khi thiếu nước.
 Cập nhật công nghệ từ Youtube tại link: https://www.youtube.com/channel/UCOxeYcvZPGf-mGLYSl_1LuA/videos
Để tham gia khóa học công nghệ truy cập link: http://thuvien.hocviendaotao.com
Mọi hỗ trợ về công nghệ email: dinhanhtuan68@gmail.com

About Tuấn Đinh Anh

Xinh chào bạn. Tôi là Đinh Anh Tuấn - Thạc sĩ CNTT. Email: dinhanhtuan68@gmail.com .
- Nhận đào tạo trực tuyến lập trình dành cho nhà quản lý, kế toán bằng Foxpro, Access 2010, Excel, Macro Excel, Macro Word, chứng chỉ MOS cao cấp, IC3, tiếng anh, phần mềm, phần cứng .
- Nhận thiết kế phần mềm quản lý, Web, Web ứng dụng, quản lý, bán hàng,... Nhận Thiết kế bài giảng điện tử, số hóa tài liệu...
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN:TẬN TÂM-CHẤT LƯỢNG.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn