Header ads

Header ads
» » Dùng thử tính năng bóp viền của HTC U12+: có thêm thao tác chạm và bóp để khóa xoay

Edge Sense 2.0 là một trong những tính năng mới của HTC U12 so với thế hệ U11 năm ngoái. Về cơ bản bạn vẫn chạm và bóp vào cạnh viền của chiếc điện thoại này (HTC gọi mĩ miều là "cảm ứng cạnh viền"), nó sẽ thực hiện một số tác vụ nhất định. Sẵn trong bài này mình sẽ nói cả về những điểm mới của Edge Sense 2.0 cũng như những gì nó đã làm được từ trước để bạn nào quan tâm thì dễ nắm bắt.


1. Bóp để kích hoạt tính năng

Tính năng này có thể là chạy app nào đó do bạn chỉ định, mình thường set chức năng này chạy camera. Từ bất kì ứng dụng nào hoặc từ màn hình khóa, bạn có thể bóp viền điện thoại một phát để khởi động máy ảnh, sau đó tiếp tục bóp viền để chụp ảnh tương tự như khi bạn bấm lên một cái nút chụp thực thụ. Cứ cầm lên, nhắm, bóp và chụp, cảm giác rất đã và rất thân thuộc như khi cầm máy ảnh.

Nếu không thường dùng camera, bạn có thể cài thành app bản đồ, mở bộ giao diện lướt chạy app nhanh... nhưng với mình mấy thứ đó phức tạp quá, mình thích cái đơn giản thôi, và hay chụp ảnh nữa nên để camera là hợp lý.

2. Bóp và giữ

Ở trên là bạn bóp một cái rồi bỏ tay ra, nhưng Edge Sense còn có thêm chức năng bóp và giữ để thực hiện 1 hành động khác, ví dụ chụp màn hình, ngừng / play nhạc, mở thanh notification hoặc bật tắt tính năng phát Wi-Fi. Nó cũng có thể bóp và giữ để khóa màn hình, khá tiện (nhưng dùng phím nguồn có phải nhanh hơn không?). Mình thường không hay sử dụng bóp và giữ vì nó không tự nhiên lắm, không sướng như vụ bóp bóp ở trên. Từ thời U11 mình đã thế rồi chứ không phải lên tới U12 mới làm vậy.

3. Chạm nhẹ vào viền

Đây là tính năng mà HTC U12 mới có, ngày xưa thì không. Ở hai viền của điện thoại, giờ bạn có thể chạm nhẹ vào 2 lần để làm 1 hành động được chỉ định, trên máy mình thì mình cài thành nút back. Thay vì phải với tay sang một góc màn hình để back thì giờ bạn có thể gõ nhẹ 2 lần vào khung, ngay chỗ bạn cầm máy thôi chứ không có gì phức tạp. Tính năng này có thể hoạt động với cả viền trái và phải nên bạn thuận tay nào xài cũng tốt.

Để sử dụng quen thao tác chạm vào cạnh viền bạn sẽ cần cỡ 1 ngày để làm quen. Không phải làm quen với việc chạm như thế nào, cái này thì dễ lắm, thay vào đó bạn cần làm quen với việc không bấm phím back ảo nữa mà chuyển sang Edge Sense 2.0. Mình không chắc là mọi anh em đều thích vụ này vì thao tác back thực ra cũng không phải là thứ gì quá phiền toái đến mức phải bỏ đi.

4. Giữ vào viền để tự khóa xoay khi nằm

Nếu bạn thường hay đem điện thoại lên giường nằm và nằm nghiêng, hẳn bạn cũng từng phải khó chịu vì phải khóa xoay màn hình. Giờ đây với Edge Sense 2.0 bạn không cần bặt tắt khóa xoay thủ công nữa. Ở bất kì app nào, khi bạn xoay điện thoại mà đang cầm vào 2 cạnh viền (chỉ cần cầm, không cần bóp), máy sẽ không xoay gì cả, chỉ khi bạn bỏ 1 trong 2 cạnh ra thì nó lại xoay như thường. Tính năng này tính năng là làm mình hài lòng thứ nhì sau vụ chụp ảnh, chứ mấy thứ kia thì không xài mấy.

Đang tải HTC_Sense_2_0_bop_giu.jpg…

Thực sự thì mình đến với U12 hay U11 trước đây cũng không phải chủ yếu vì Edge Sense. Edge Sense chỉ là một bộ các tính năng thuộc dạng có thì tốt, không cũng không sao (nice to have). Những thứ khác mà mình thích ở U12 là chất lượng build tốt, máy chạy rất nhanh, camera sau ngon, mình sẽ chia sẻ với các bạn trong một bài viết riêng nhé. Còn với Edge Sense, mình chỉ thấy nó hữu ích với 2 điểm sau:
  • Bóp để chạy nhanh app máy ảnh và bóp để chụp ảnh, cảm giác như đang bấm máy hình
  • Chạm nhẹ viền để app không xoay khi lên giường nằm cầm điện thoại đọc báo hoặc lướt Facebook
Mình sẽ xài tiếp U12 , có gì hay sẽ viết bài cho anh em xem.
 Cập nhật công nghệ từ Youtube tại link: https://www.youtube.com/channel/UCOxeYcvZPGf-mGLYSl_1LuA/videos
Để tham gia khóa học công nghệ truy cập link: http://thuvien.hocviendaotao.com
Mọi hỗ trợ về công nghệ email: dinhanhtuan68@gmail.com

About Tuấn Đinh Anh

Xinh chào bạn. Tôi là Đinh Anh Tuấn - Thạc sĩ CNTT. Email: dinhanhtuan68@gmail.com .
- Nhận đào tạo trực tuyến lập trình dành cho nhà quản lý, kế toán bằng Foxpro, Access 2010, Excel, Macro Excel, Macro Word, chứng chỉ MOS cao cấp, IC3, tiếng anh, phần mềm, phần cứng .
- Nhận thiết kế phần mềm quản lý, Web, Web ứng dụng, quản lý, bán hàng,... Nhận Thiết kế bài giảng điện tử, số hóa tài liệu...
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN:TẬN TÂM-CHẤT LƯỢNG.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn