Header ads

Header ads
» » Israel sẽ đưa tàu thăm dò lên Mặt Trăng bằng tên lửa của SpaceX vào tháng 2/2019

Israel đang lên kế hoạch đổ bộ thăm dò không người lái của họ lên Mặt Trăng vào ngày 13/2 năm sau, giúp Israel trở thành quốc gia thứ 4 trên thế giới hạ cánh phi thuyền lên vệ tinh của Trái Đất, sau Mỹ, Trung Quốc và Nga.

Ido Anteby, người đứng đầu tổ chức SpaceIL nói trên cho biết phi thuyền của họ sẽ có thiết kế trông như một cái bàn tròn với 4 chân được làm từ sợi carbon. Dự kiến con tàu sẽ được phóng lên không gian và bắt đầu hành trình đi đến bề mặt Mặt Trăng vào tháng 12 năm nay, dưới sự hỗ trợ của tên lửa Falcon 9 do SpaceX sản xuất. Sau khi hạ cánh thành công, tàu thăm dò sẽ ngay lập tức gửi những hình ảnh và video đầu tiên về lại Trái Đất. "Tàu vũ trụ của chúng tôi thuộc loại nhỏ nhất từng được hạ cánh lên Mặt Trăng", Anteby chia sẻ.

Kể từ năm 1966, Mỹ và Liên Xô cũ đã đưa tổng cộng 12 phi thuyền không người lái lên bề mặt Mặt Trăng thông qua kỹ thuật "hạ cánh mềm" và đến năm 2013 thì Trung Quốc cũng đã thu được thành công tương tự.

Đang tải mat_trang_israel_tinhte.jpg…

SpaceIL được thành lập vào năm 2011 bởi một nhóm kỹ sư với ngân sách ban đầu vào khoảng 90 triệu USD. Nhằm giảm chí phí và tăng khả năng hoạt động của con tàu thì họ cũng đã cố gắng nhằm làm sao cho thiết kế càng nhỏ gọn càng tốt.

Cụ thể, tàu thăm dò của SpaceIL cao khoảng 1,5 mét và nặng 585 kg, trong đó, nhiên liệu chiếm đến 2/3 tổng trọng lượng. Ban đầu, tên lửa Falcon 9 sẽ đưa nó lên đến độ cao 60.000 km so với bề mặt Trái Đất và di chuyển với một quỹ đạo hình elip xung quanh hành tinh của chúng ta. Sau đó khoảng 2 tháng thì nó sẽ dần đi vào quỹ đạo xung quanh Mặt Trăng và cuối cùng là thực hiện một cuộc đổ bộ khi khoảng cách đã đủ hợp lý.

"Hạ cánh chính là khâu phức tạp nhất. Vị trí được chọn tương đối bằng phẳng và tàu vũ trụ cũng có khả năng tương tác bằng mắt với Trái Đất để giữ liên lạc", Anteby giải thích. "Từ thời điểm con tàu đi đến vị trí để chuẩn bị cho việc hạ cánh, mọi hoạt động đều sẽ diễn ra một cách tự động". Ngân sách hoạt động của SpaceIL chủ yếu đến từ những nhà tài trợ tư nhân, chẳng hạn như ông trùm sòng bạc Mỹ Sheldon Adelson hay tỷ phú Morris Kahn - đồng sáng lập Amdocs, một trong những công ty công nghệ lớn nhất của Israel.

Nguồn: Futurism
 Cập nhật công nghệ từ Youtube tại link: https://www.youtube.com/channel/UCOxeYcvZPGf-mGLYSl_1LuA/videos
Để tham gia khóa học công nghệ truy cập link: http://thuvien.hocviendaotao.com
Mọi hỗ trợ về công nghệ email: dinhanhtuan68@gmail.com

About Tuấn Đinh Anh

Xinh chào bạn. Tôi là Đinh Anh Tuấn - Thạc sĩ CNTT. Email: dinhanhtuan68@gmail.com .
- Nhận đào tạo trực tuyến lập trình dành cho nhà quản lý, kế toán bằng Foxpro, Access 2010, Excel, Macro Excel, Macro Word, chứng chỉ MOS cao cấp, IC3, tiếng anh, phần mềm, phần cứng .
- Nhận thiết kế phần mềm quản lý, Web, Web ứng dụng, quản lý, bán hàng,... Nhận Thiết kế bài giảng điện tử, số hóa tài liệu...
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN:TẬN TÂM-CHẤT LƯỢNG.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn