Header ads

Header ads
» » Nikon ngừng sản xuất dòng Mirrorless Nikon 1

Nikon đã chính thức cho dừng sản xuất dòng máy ảnh Nikon 1, dòng máy ảnh không gương lật, với kích thước cảm biến 1 inch, ra đời từ cuối năm 2011. Đây được cho là sự thất bại của Nikon trong thị trường mirrorless suốt trong những năm qua.

Đang tải nikon1.jpg…

Dòng Nikon 1 bao gồm 3 serie chính J, V, S, cao cấp nhất là mẫu J5 mới được giới thiệu trong năm 2015 với cảm biến có độ phân giải lên đến 20,8MP. Nikon cũng đã rất cố gắng cứu vãn với những thay đổi như cải thiện độ phân giải của cảm biến của Nikon 1( từ 10MP năm 2011 đến 20MP năm 2015), tích hợp khả năng quay HD slow-motion (dòng V3, J4), thậm chí chiếc AW1 thuộc dòng Nikon1 còn có khả năng chống chọi thời tiết rất cao...nhưng tất cả cố gắng đều vô vọng trước sự xuất hiện của Sony trong thị trường máy ảnh không gương lật. Có lẽ Nikon đã sai từ điểm tiếp cận ban đầu.

Đang tải 1200px-Nikon_1_V1_with_lenses_and_flash.jpg…

Dòng V1 được đánh giá cao trong quay video nhanh, song nó hoang toàn lép vế nếu đứng cạnh Sony.

Đang tải nikon-1-j5-kit-1500x1000.jpg…
Dòng J5 đã được nâng cấp cải thiện rất nhiều từ màu sắc cho đến thông số, nhưng với thị trường máy ảnh không gương nhỏ, nó vẫn không cạnh tranh được với các mẫu máy của Fuji.

Để sửa sai cho 7 năm trước, mới đây đã xuất hiện những tin đồn Nikon đang quay lại thị trường mirrorless full frame pro. Được xem như bước chuẩn bị cuả Nikon trong việc giới thiệu chiếc máy ảnh không gương lật full frame sắp tới, việc dừng sản xuất Nikon 1 cho thấy Nikon rất nghiêm túc với dự án mirrorless full frame của mình. Các thông tin về chiếc máy này đã gây tò mò cho các NiFan trong suốt thời gian qua. Từ kiểu dáng, cho đến các thông số cơ bản của một máy ảnh mirrorless full frame đều đã được hé lộ.

Cũng đã có rất nhiều những thông tin Canon cũng sẽ nhảy vào cuộc đua mirrorless full frame. Song từ sau sự ra đời của chiếc EOS M50, chưa có thông tin cụ thể nào về thông số cũng như thiết kế của chiếc máy này.

Có thể nói, Nikon 1 như một trải nghiệm không ngọt ngào của Nikon trong cuộc phiêu lưu với thị trường máy ảnh mirrorless. Nhưng như các cụ đã nói, "thất bại là mẹ thành công", những thiết kế mới đây cùng các thông số cơ bản của Nikon về một máy ảnh không gương lật full frame nhận được sự ủng hộ lớn từ các Nifan cũng như người tiêu dùng. Đó là nguồn động lực rất lớn để Nikon có thể sẽ giới thiệu chiếc máy này trước mùa xuân 2019.

Nguồn: Canonwatch
 Cập nhật công nghệ từ Youtube tại link: https://www.youtube.com/channel/UCOxeYcvZPGf-mGLYSl_1LuA/videos
Để tham gia khóa học công nghệ truy cập link: http://thuvien.hocviendaotao.com
Mọi hỗ trợ về công nghệ email: dinhanhtuan68@gmail.com

About Tuấn Đinh Anh

Xinh chào bạn. Tôi là Đinh Anh Tuấn - Thạc sĩ CNTT. Email: dinhanhtuan68@gmail.com .
- Nhận đào tạo trực tuyến lập trình dành cho nhà quản lý, kế toán bằng Foxpro, Access 2010, Excel, Macro Excel, Macro Word, chứng chỉ MOS cao cấp, IC3, tiếng anh, phần mềm, phần cứng .
- Nhận thiết kế phần mềm quản lý, Web, Web ứng dụng, quản lý, bán hàng,... Nhận Thiết kế bài giảng điện tử, số hóa tài liệu...
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN:TẬN TÂM-CHẤT LƯỢNG.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn