Header ads

Header ads
» » Tính năng bảo mật chống lỗ hổng Spectre khiến Chrome ăn RAM hơn 10-13%

Chrome trên Win, Mac, Linux và Chrome OS, nó có tác dụng tách việc render bố cục các trang web riêng nhau để hạn chế tình trạng web này tấn công vào web kia (ví dụ: một web độc hại có thể có gắng hack khi bạn đang vào tài khoản ngân hàng của mình). Đây cũng là biện pháp được Google đưa ra để khắc phục lỗ hổng Spectre ảnh hưởng đến gần như mọi con CPU ra đời trong các năm gần đây. Tuy nhiên, một nhược điểm là Site Isolation khiến Chrome tiêu hao thêm 10-13% RAM và đó cũng là lý do vì sao dạo này bạn thấy trình duyệt ăn RAM nhiều hơn. Google nói họ biết về chuyện đó và đang tìm cách tối ưu để làm sao vừa nhanh mà vừa an toàn.

Google nói thêm rằng trình duyệt Chrome từ lâu đã dùng các process khác nhau cho từng tab, vừa để cải thiện hiệu năng, tránh làm sập cả ứng dụng khi 1 tab bị lỗi, đồng thời cũng giúp dữ liệu được an toàn hơn. Nhưng trong một số trường hợp tin tặc vẫn có thể chia sẻ cùng 1 process với trang web nạn nhân. Ví dụ, web mã độc có thể nhúng iframe để tải web ngân hàng mà bạn hay sử dụng để giả dạng, nếu nó khai thác thành công lỗ hổng Spectre thì sẽ đọc được dữ liệu của bạn (cookie, mật khẩu, local storage...). Site Isolation được sinh ra để hạn chế luôn tình trạng này.

Google cho hay Site Isolation được bật cho 99% lượng người dùng trình duyệt của hãng, 1% còn lại chưa lên để Chrome giám sát thêm về hiệu năng và tìm cách cải thiện bởi họ bị ảnh hưởng nhiều. Google khẳng định khi một web nào đó khai thác Spectre để tấn công bạn, dữ liệu từ các web khác do đã được tách sang một process riêng nên sẽ không sao cả, Chrome cũng sẽ ít tải dữ liệu hơn từ web này.

Nguồn: Google
 Cập nhật công nghệ từ Youtube tại link: https://www.youtube.com/channel/UCOxeYcvZPGf-mGLYSl_1LuA/videos
Để tham gia khóa học công nghệ truy cập link: http://thuvien.hocviendaotao.com
Mọi hỗ trợ về công nghệ email: dinhanhtuan68@gmail.com

About Tuấn Đinh Anh

Xinh chào bạn. Tôi là Đinh Anh Tuấn - Thạc sĩ CNTT. Email: dinhanhtuan68@gmail.com .
- Nhận đào tạo trực tuyến lập trình dành cho nhà quản lý, kế toán bằng Foxpro, Access 2010, Excel, Macro Excel, Macro Word, chứng chỉ MOS cao cấp, IC3, tiếng anh, phần mềm, phần cứng .
- Nhận thiết kế phần mềm quản lý, Web, Web ứng dụng, quản lý, bán hàng,... Nhận Thiết kế bài giảng điện tử, số hóa tài liệu...
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN:TẬN TÂM-CHẤT LƯỢNG.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn