Header ads

Header ads
» » Đọ thiết kế BPhone 3 Pro với loạt máy trên 20 triệu, anh em thích thiết kế nào nhất?

BPhone 3 Pro giá 9.99 triệu đọ dáng bên cạnh những chiếc flagship, những chiếc máy có giá trên 20 triệu đồng? Thay vì ngồi tưởng tượng, mời anh em cùng xem bộ ảnh chụp BPhone 3 Pro màu đen bên cạnh Samsung Galaxy Note9 màu xanh, OPPO Find X LamborghiniiPhone XR màu cam san hô. Đừng quên chia sẻ quan điểm của anh em, đâu là chiếc máy mà anh em cảm thấy thích nhất, ưng mắt nhất ở cuối video nhé. Ngoài ra, nếu anh em muốn so sánh thiết kế của BPhone 3 với sản phẩm nào nữa cũng có thể comment để bọn mình thực hiện. Dù sao thì đặt 2 chiếc máy ngay bên cạnh nhau để so sánh vẫn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn.

Đang tải tinhte_so_sanh_bphone_iphone_xr_note9_find_x_lamborghini_6.jpg…
Trước hết, hãy cùng ngắm các em từ phía sau đã. Tất cả cùng là kính nhưng có thể thấy không ai giống ai. Galaxy Note9 với thiết kế cụm camera 1 to 1 nhỏ và cảm biến vân tay hình chữ nhật nằm bên dưới cụm camera không lẫn vào đâu. BPhone 3 Pro với các góc vuông vắn và góc cạnh hơn hẳn 3 máy còn lại. iPhone XR với tông màu cam san hô chói lọi, bạn có thể nói màu mà cũng lôi ra nói? Thế nhưng, vốn mình cũng đã chọn phiên bản nổi bật nhất ở mỗi máy rồi, nếu các máy kia cũng có màu nổi mình sẽ mang vào. (Ngoại trừ màu gradient của FindX, gradient quá nhiều ngoài kia rồi). Hơn nữa, Find X Lamborghini với mặt lưng đen tuyền, mặt lưng hoàn toàn không có cụm camera đã đủ nổi bật.

Đang tải tinhte_so_sanh_bphone_iphone_xr_note9_find_x_lamborghini_5.jpg…
Giờ thì trượt cụm camera thò thụt của Find X lên nào. Phải công nhận là ngoài cơ chế "thò thụt" thì cách thiết kế cụm camera này khi lộ ra cũng rất ấn tượng. Cá nhân mình chấm điểm mặt lưng của Find X Lamborghini cao nhất. Còn Anh em thích cái lưng nào nhất?

Đang tải tinhte_so_sanh_bphone_iphone_xr_note9_find_x_lamborghini_4.jpg…
Cận cảnh phần trên của tấm lưng cho anh em soi nhiều hơn. Giờ càng thấy rõ hơn độ to dị mà mình từng nói của chiếc camera trên XR - to nhất trong đám. Nếu cận cảnh như vầy, xét cả 1 camera hay 2 camera thì mình vẫn thấy cách xử lý thiết kế cụm camera của Find X ổn nhất. iPhone XR hơi to, BPhone 3 thì hơi nhỏ chút (nhất là khi nhìn cái cảm biến vân tay tròn gần đó), Note9 thì cảm giác "mắt lệch" con bự con nhỏ. Anh em thấy cụm camera nào có thiết kế đẹp nhất?

Đang tải tinhte_so_sanh_bphone_iphone_xr_note9_find_x_lamborghini_1.jpg…
Giờ thì lật lên mặt trước nào. Mình nhớ có bạn từng nói rằng XR đẹp khi chưa bật màn hình. Vậy còn khi nó đứng cạnh những chiếc máy khác thì sao? Note9 mang đến sự cân đối dù vẫn còn 2 viền trên và dưới, BPhone 3 khác lạ nhưng có cảm giác bị đè nén trên đầu, XR có khiếm khuyết nhưng ít ra còn có 2 khoảng hở tai thỏ, Find X vẫn còn sót lại phần viền bên dưới nên vẫn chưa hoàn hảo.

Đang tải tinhte_so_sanh_bphone_iphone_xr_note9_find_x_lamborghini_13.jpg…
Chuyển sang màn hình màu trắng cho anh em dễ nhìn. Nếu đánh giá viền màn hình mỏng dựa trên độ dày của cả 4 cạnh viền cộng lại thì Find X là người chiến thắng. Còn 3 chiếc còn lại thì hơi khó phân hạng. Nhưng dưới góc độ cá nhân, anh em thích thiết kế màn hình nào nhất?

Đang tải tinhte_so_sanh_bphone_iphone_xr_note9_find_x_lamborghini_2.jpg…
Cận cảnh phần viền dưới của máy. Trong hình này, anh em sẽ thấy viền của BPhone 3 là mỏng nhất, tiếp đến là iPhone XR, OPPO Find X và cuối cùng là Note9. Như vậy, phần viên 3 cạnh của BPhone 3 - ngoại trừ cạnh trên không hề dày như chúng ta từng nghĩ. Viền của iPhone XR chạy xung quanh toàn bộ mặt trước (trừ chổ lõm đen lòi thêm một khúc ăn vào màn hình) thật ra mỏng hơn cả viền dưới của Find X.

Đang tải tinhte_so_sanh_bphone_iphone_xr_note9_find_x_lamborghini_3.jpg…
Cận cảnh phần thân trên. BPhone 3 lần này đúng là viền trên quá dày. Lõm đen của iPhone XR hoá ra mỏng tương đương hay thậm chỉ mỏng hơn so với Galaxy Note9. Quan trọng hơn, trong khi, phần viền đen dày của BPhone 3 chẳng mang đến điều gì đặc biệt thì Note9 có Iris scanner và iPhone XR có FaceID. Còn Find X? nó giống như "nằm ở một mâm" hoàn toàn khác so với 4 máy này. Máy có nhận diện khuôn mặt 3D nhưng viền trên gần như không có. Tuy nhiên, nhược điểm của cái độc trên Find X là cụm camera thò thụt bị bám bụi dày đặc.

Đang tải tinhte_so_sanh_bphone_iphone_xr_note9_find_x_lamborghini_7.jpg…
Quay sang cạnh bên. Camera to đùng và lồi nhiều nhất thuộc về iPhone XR, tiếp đến là BPhone 3 hơi lồi. Bất ngờ là nếu Find X không hề thấy vì giấu đi thì Note9 dù không giấu vẫn "mất hút" khi nhìn từ cạnh bên.

Đang tải tinhte_so_sanh_bphone_iphone_xr_note9_find_x_lamborghini_10.jpg…
Nhìn ở phía đối diện, ngắm các nút bấm. Find X và Note9 có phần khung viền quá mỏng (do mặt trước cong nhẹ qua) nên nút bấm cũng nhỏ theo. Thế nhưng BPhone 3 khung cũng gần tương đương XR thì nút bấm lại bé xíu cùng cỡ với 2 máy kia, cảm giác hơi mất cân đối.

Đang tải tinhte_so_sanh_bphone_iphone_xr_note9_find_x_lamborghini_11.jpg…
Lật cạnh dưới lên ngắm xem có bị "đít lệch" không nào. Rõ ràng, trong bức ảnh này, "đít" của iPhone XR là đẹp nhất, cả về sự cân đối hay hoàn thiện đều nhìn rất thuận mắt. BPhoen 3 Pro lệch, Note9 lệch, Find X suýt thẳng.

Đang tải tinhte_so_sanh_bphone_iphone_xr_note9_find_x_lamborghini_17.jpg…
Mời hai bạn có "cục gù" ra so riêng nhẹ. Hai bạn dày gần như nhau. Camera của XR vẫn thật sự quá to, BPhone 3 thì lại trông nhỏ quá.

Đang tải tinhte_so_sanh_bphone_iphone_xr_note9_find_x_lamborghini_15.jpg…
Vào luôn giao diện camera với người mẫu quen thuộc và chế độ chụp chân dung với 2 chiếc máy 1 camera sau này. Giao diện BPhone 3 trông rối mắt hơn. Còn XR thì chưa chụp đã thấy rõ "làm đẹp".

Đang tải tinhte_so_sanh_bphone_iphone_xr_note9_find_x_lamborghini_16.jpg…
Đọ thử Note9 với Find X. Việc cho tuỳ chỉnh độ mờ phông nền của Note9 và nhiều điện thoại Samsung gần đây thật sự rất đáng giá. Note9 có nhiều chế độ nhưng lượt bớt chữ nghĩa nên nhìn cũng thông thoáng. Find X có một chiếc màn hình trống trải nên nhìn rất "'thông thoáng."

Thêm một số hình ảnh các cạnh cho anh em:
Đang tải tinhte_so_sanh_bphone_iphone_xr_note9_find_x_lamborghini_8.jpg… Đang tải tinhte_so_sanh_bphone_iphone_xr_note9_find_x_lamborghini_9.jpg… Đang tải tinhte_so_sanh_bphone_iphone_xr_note9_find_x_lamborghini_12.jpg… Đang tải tinhte_so_sanh_bphone_iphone_xr_note9_find_x_lamborghini_14.jpg…

 Cập nhật công nghệ từ Youtube tại link: https://www.youtube.com/channel/UCOxeYcvZPGf-mGLYSl_1LuA/videos
Để tham gia khóa học công nghệ truy cập link: http://thuvien.hocviendaotao.com
Mọi hỗ trợ về công nghệ email: dinhanhtuan68@gmail.com

About Học viện đào tạo trực tuyến

Xinh chào bạn. Tôi là Đinh Anh Tuấn - Thạc sĩ CNTT. Email: dinhanhtuan68@gmail.com .
- Nhận đào tạo trực tuyến lập trình dành cho nhà quản lý, kế toán bằng Foxpro, Access 2010, Excel, Macro Excel, Macro Word, chứng chỉ MOS cao cấp, IC3, tiếng anh, phần mềm, phần cứng .
- Nhận thiết kế phần mềm quản lý, Web, Web ứng dụng, quản lý, bán hàng,... Nhận Thiết kế bài giảng điện tử, số hóa tài liệu...
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN:TẬN TÂM-CHẤT LƯỢNG.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn