Header ads

Header ads
» » Nhiếp ảnh cơ bản | E01 - 5 thành phần của một chiếc máy ảnh số

máy ảnh số bao gồm những thành phần chính nào? Làm sao để làm một chiếc máy ảnh số hoạt động? Bạn cần kiểm tra những gì trước khi có thể sử dụng một chiếc máy ảnh? Hãy cùng Camera Tinh tế tìm hiểu 5 thành phần chính của một chiếc máy ảnh số trong series Nhiếp ảnh cơ bản nhé!

Danh sách bài:1. THÂN MÁY ẢNH

Thân máy (Body) là thành phần chính bao gồm nút chụp, những bánh răng điều chỉnh thông số, các phím chức năng và màn hình hiển thị ảnh cũng như thông số.

2. CẢM BIẾN

Cảm biến (Sensor) nằm trong body có chức năng thu nhận ánh sáng và chuyển thành những tín hiệu điện tử để trở thành ảnh số. Cảm biến là sự thay thế cho tấm phim hóa chất được sử dụng trong hệ máy ảnh thời xưa.

Cảm biến fullframe được coi là tiêu chuẩn do có cùng kích cỡ với tấm phim 35mm sử dụng trong điện ảnh thời trước. Có rất nhiều loại và kích cỡ cảm biến khác nhau: Micro Four Thirds, Crop, Fullframe, Medium Format, Large Format,...

3. ỐNG KÍNH

Ống kính (Lens) giúp định hình và dẫn ánh sáng đi vào trong máy ảnh. Ống kính sẽ quyết định chất lượng, độ sắc nét cũng như lượng ánh sáng khi chụp hình. Một ống kính tốt sẽ cung cấp đủ lượng sáng cho cảm biến và cho hình ảnh sắc nét hơn.

Với các dòng máy sử dụng ống kính thay đổi, người ta sẽ gắn ống kính lên máy qua phần viền bằng kim loại phía sau, phần này gọi là ngàm ống kính (mount).

4. THẺ NHỚ

Một tấm ảnh được chụp thông qua ống kính và được cảm biến thu lại sẽ được lưu trữ trên thẻ nhớ. Sau đó người sử dụng có thể xem lại ảnh trên máy bằng việc truy xuất file ảnh trên thẻ. Tùy vào loại máy ảnh sẽ có những chuẩn thẻ nhớ và tốc độ ghi khác nhau: SD/SDHC/SDXC, CF/CF Express, XQD,...

Thẻ nhớ tốt là thẻ nhớ có chất lượng hoàn thiện tốt đi kèm tốt độ đọc/ghi nhanh. Và thẻ nhớ khá dễ bị hỏng nên hãy lựa chọn loại tốt cũng như bảo quản thẻ nhớ thật cẩn thận nhé.

5. PIN

Máy ảnh số đương nhiên sẽ cần nguồn điện cung cấp để có thể hoạt động. Lý tưởng nhất là sử dụng pin chính hãng cho máy ảnh vì thường sẽ có dung lượng lớn nhất. Tuy nhiên các bạn cũng có thể tìm mua pin từ những hãng thứ 3 uy tín.

Và để đảm bảo quá trình chụp ảnh không bị gián đoạn, hãy chuẩn bị nhiều hơn 1 viên pin nhé!


Nhiếp ảnh cơ bản là series mới đến từ Camera Tinh tế, nhằm hỗ trợ các bạn mới làm quen với chụp ảnh có thể tiếp cận một cách dễ dàng và trực quan nhất với thiết bị cũng như kiến thức về nhiếp ảnh. Hy vọng anh em theo dõi và góp ý để team có thể sản xuất những video hữu ích và thiết thực hơn nữa!
 Cập nhật công nghệ từ Youtube tại link: https://www.youtube.com/channel/UCOxeYcvZPGf-mGLYSl_1LuA/videos
Để tham gia khóa học công nghệ truy cập link: http://thuvien.hocviendaotao.com
Mọi hỗ trợ về công nghệ email: dinhanhtuan68@gmail.com

About Học viện đào tạo trực tuyến

Xinh chào bạn. Tôi là Đinh Anh Tuấn - Thạc sĩ CNTT. Email: dinhanhtuan68@gmail.com .
- Nhận đào tạo trực tuyến lập trình dành cho nhà quản lý, kế toán bằng Foxpro, Access 2010, Excel, Macro Excel, Macro Word, chứng chỉ MOS cao cấp, IC3, tiếng anh, phần mềm, phần cứng .
- Nhận thiết kế phần mềm quản lý, Web, Web ứng dụng, quản lý, bán hàng,... Nhận Thiết kế bài giảng điện tử, số hóa tài liệu...
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN:TẬN TÂM-CHẤT LƯỢNG.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn