Header ads

Header ads
» » Samsung sẽ đặt trọng tâm vào mảng sản xuất chip SoC, đặt mục tiêu vượt qua TSMC

chip bán dẫn mới của Samsung là Kim Ki-nam được cho là sẽ hướng trọng tâm vào lĩnh vực sản xuất chip SoC (System on Chip). Mục tiêu của hãng là vượt qua TSMC, công ty gia công chip lớn nhất hiện nay.

Samsung hiện đang là nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, và họ hưởng lợi nhất nhiều từ việc thời gian qua giá chip nhớ liên tục leo thang. Tuy vậy lãnh đạo của hãng vẫn rất thận trọng và tiếp tục tìm kiếm và đầu tư thêm những lĩnh vực khác để phòng trường hợp thị trường chip nhớ hạ nhiệt. Mục tiêu sắp tới của Samsung chính là mảng sản xuất chip SoC dành cho các thiết bị di động và IoT.

Theo truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang tăng cường đầu tư vào các sản phẩm SoC, với nhiều dự án hợp tác cùng các chuyên gia cũng như những công ty chuyên thiết kế chip bên ngoài. Một đại diện của Samsung cho biết kể từ khi tách thành công ty con, mảng kinh doanh chip bán dẫn của Samsung đã nỗ lực mở rộng thị trường để thu hút khách hàng mới. Đây cũng được xem là một trong những động cơ thúc đẩy sự phát triển của tập đoàn, trong bối cảnh sức cầu của các dòng chip tầm trung và phổ thông tăng cao.

Quyết định chính thức về chiến lược của mảng chip bán dẫn sẽ được Samsung đưa ra trong buổi họp "Chiến lược toàn cầu", chủ trì bởi CEO Kim Ki-nam vào ngày 19/12 tới.

 

About Tuấn Đinh Anh

Xinh chào bạn. Tôi là Đinh Anh Tuấn - Thạc sĩ CNTT. Email: dinhanhtuan68@gmail.com .
- Nhận đào tạo trực tuyến lập trình dành cho nhà quản lý, kế toán bằng Foxpro, Access 2010, Excel, Macro Excel, Macro Word, chứng chỉ MOS cao cấp, IC3, tiếng anh, phần mềm, phần cứng .
- Nhận thiết kế phần mềm quản lý, Web, Web ứng dụng, quản lý, bán hàng,... Nhận Thiết kế bài giảng điện tử, số hóa tài liệu...
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN:TẬN TÂM-CHẤT LƯỢNG.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn