Header ads

Header ads
» » Trên tay Netgear Nighthawk M1: cục phát 4G tốc độ 1 Gbps, Wi-Fi ac, có cổng LAN & USB-C

Qualcomm giúp tối ưu rất nhiều hạ tầng mạng tốc độ cao trên thế giới. Kích thước của nó lớn hơn khoảng 1,5 lần so với một bộ phát 4G hotspot thông dụng. Và nó cũng đi kèm theo hai cây ănten tăng cường thu sóng và sử dụng cổng kết nối USB-C đang trở nên phổ biến hơn.

Bộ phát của này được phát hành qua nhà mạng Telstra (Úc) do nhà mạng này đã triển khai phát sóng mạng Gigabit LTE từ năm 2017. Một phiên bản khác của bộ phát Nighthawk M1 được phát hành thông qua nhà mạng AT&T (Mỹ).

Đang tải Netgear_Nighthawk_M1_tinhte_4.jpg…
Kích thước hình vuông cạnh 10,55 cm của Nighthawk M1 là khá lớn so với các bộ phát 4G khác trên thị trường, bề dày của nó cũng tới 2,035 cm để chứa viên pin dung lượng 5.040 mAh có khả năng phát cả ngày theo nhà sản xuất.

Đang tải Netgear_Nighthawk_M1_tinhte_2.jpg…
Mặt trước của Nighthawk M1 khá nổi bật với một kiểu thiết kế hình tròn chứa mặt kính bảo vệ bên ngoài. Một màn hình LCD nhỏ ở bên trong lớp kính và hai thanh hiển thị dung lượng pin và tình trạng sóng. Trong khi mặt sau được hoàn thiện bằng vật liệu nhám khó trầy.

Đang tải Netgear_Nighthawk_M1_tinhte_3.jpg…
Các cổng kết nối của bộ phát nằm ngay bên theo hướng nhìn vào màn hình hiển thị. Netgear trang bị cổng kết nối USB-C, cổng LAN 1 Gbps, cổng USB-A để sạc các thiết bị bên ngoài và hai lỗ kết nối ăn-ten mở rộng sóng. Khá đáng tiếc khi model này lại không hỗ trợ USB Power Delivery nên bạn sẽ không thể sạc nhanh lại được cho thiết bị. Như vậy để sạc đầy cho pin đi kèm thì sẽ cần khoảng 5 tiếng. Tất nhiên nó vẫn có thể vừa xài vừa sạc được.

Để có thể sử dụng tối ưu bộ phát này, bạn sẽ phải dùng SIM Vinaphone vì đây là mạng duy nhất ở Việt Nam hỗ trợ LTE Cat.11 (600 Mbps). Vinaphone từng thử nghiệm speedtest thực tế với bộ phát của Telstra lên đến gần 500 Mbps tải xuống. Thực tế ở một số khu vực tại TP. HCM, nếu dùng Sony Xperia XZ Premium hay XZ1 có thể speedtest tải xuống vượt hơn 100 Mbps, cao nhất mình từng thử là 160 Mbps tại một khu hẻm gần sân bay Tân Sơn Nhất.

Đang tải Netgear_Nighthawk_M1_tinhte_11.jpg…
Khi thử nghiệm với iPhone 7, băng thông của Wi-Fi đạt trung bình khoảng 800 Mbps do sử dụng Wi-Fi chuẩn ac. Theo Netgear, Nighthawk M1 có thể hoạt động ổn định với 20 thiết bị.

Đang tải Netgear_Nighthawk_M1_tinhte_1.jpg…
Ngoài khả năng thiết lập thông số từ trình duyệt, Netgear cung cấp ứng dụng Netgear Mobile trên iOS và Android để thiết lập một số tính năng của Nighthawk M1 từ các thiết bị di động. Ứng dụng khá trực quan về dễ sử dụng, cho phép thực hiện nhiều thiết lập nhanh như đọc tin nhắn, lựa chọn băng tần Wi-Fi 2.4 GHz hay 5 GHz, hoặc sử dụng song song.

Tất nhiên những người mua bộ phát này về sẽ sử dụng cổng LAN 1 Gbps để đảm bảo tính ổn định cho công việc. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ sử dụng qua USB tethering nếu máy tính không có LAN lẫn Wi-Fi, như vậy thì bạn dễ dàng vừa sạc vừa xài di động.

Ưu điểm:

  • Mạng 1 Gbps
  • Hỗ trợ đầy đủ các giao tiếp kết nối mạng: USB tethering, LAN 1 Gbps, Wi-Fi ac.
  • Có ăn-ten tăng cường sóng 4G đi kèm.
Hạn chế:
  • Không tương tác với tính năng của bộ phát trên màn hình.
  • Sạc chậm, do cổng USB-C không hỗ trợ Power Delivery.
  • Củ sạc đi kèm chỉ hỗ trợ 5V - 1A.
Nhìn chung Nighthawk M1 là bộ phát 4G dân dụng có tốc độ mạng nhanh nhất mà bạn có thể tìm thấy được vào thời điểm hiện tại. Nếu nó được hỗ trợ sạc nhanh như MiFi 7730L thì sẽ hoàn hảo.

Đang tải Netgear_Nighthawk_M1_tinhte_6.jpg… Đang tải Netgear_Nighthawk_M1_tinhte_5.jpg… Đang tải Netgear_Nighthawk_M1_tinhte_7.jpg… Đang tải Netgear_Nighthawk_M1_tinhte_8.jpg… Đang tải Netgear_Nighthawk_M1_tinhte_9.jpg… Đang tải Netgear_Nighthawk_M1_tinhte_10.jpg…
 

About Tuấn Đinh Anh

Xinh chào bạn. Tôi là Đinh Anh Tuấn - Thạc sĩ CNTT. Email: dinhanhtuan68@gmail.com .
- Nhận đào tạo trực tuyến lập trình dành cho nhà quản lý, kế toán bằng Foxpro, Access 2010, Excel, Macro Excel, Macro Word, chứng chỉ MOS cao cấp, IC3, tiếng anh, phần mềm, phần cứng .
- Nhận thiết kế phần mềm quản lý, Web, Web ứng dụng, quản lý, bán hàng,... Nhận Thiết kế bài giảng điện tử, số hóa tài liệu...
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN:TẬN TÂM-CHẤT LƯỢNG.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn