Header ads

Header ads
» » Đánh giá nhanh Honor 7x: gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau

Honor 7x ra mắt sau Huawei Nova 2i một tháng ở thị trường quốc tế nhưng nó về Việt Nam trễ hơn gần nửa năm. Tuy ra mắt sau, có thiết kế, cấu hình, tính năng gần như tương tự nhưng Honor 7x vẫn có những khác biệt rất riêng của nó để không phải "sát phạt" trực tiếp với đàn anh, vốn đã có giá rất tốt ở nước ta.


Thiết kế:
Huawei Honor 7X là chiếc điện thoại có thiết kế khá truyền thống, nó sử dụng khung kim loại, nắp lưng bằng kim loại. Điều này làm cho 7X nhìn chắc chắn và khá nam tính, gần như giống hệt với Nova 2i. Đối với cá nhân mình thì Honor 7X không thể hiện được tinh thần tươi trẻ dành cho giới trẻ mà Honor luôn nói rất nhiều, tinh thần mà chiếc Honor 9 Lite thể hiện rất rõ.

Đang tải tinhte_danh_gia_honor_7x_1.jpg…
Nhìn chung, thiết kế của Honor 7X là chiếc điện thoại thiết kế an toàn, nó không thật sự nổi bật nhưng rõ ràng sẽ làm hài lòng đại đa số người dùng. Bỏ ra dưới 6 triệu, các bạn vẫn có khung kim loại, vẫn có màn hình viền mỏng. Chỉ có cụm camera hơi lồi ra hẳn sẽ làm nhiều bạn cảm thấy hơi không hài lòng nhẹ.

Màn hình:

Đang tải tinhte_danh_gia_honor_7x_8.jpg…
Honor 7X là một trong những màn hình dưới 8 triệu tốt nhất mà mình từng sử dụng. Tuy góc nhìn không quá rộng, độ sáng chỉ ở mức trung bình nhưng gần như toàn bộ những tiêu chuẩn còn lại của nó đều rất tốt. Màu sắc Honor 7X không đậm, vừa phải, hình ảnh không khác biệt quá nhiều so với màn hình máy tính. Mình có thể tự tin chỉnh ảnh trên Honor 7X và không cảm thấy quá xa lạ khi xem trên máy tính.

Đang tải tinhte_danh_gia_honor_7x_9.jpg…
Với mình thì rõ ràng chất lượng như vậy là quá đủ, mình không đòi hỏi thêm gì về Honor 7X trong tầm giá. Chỉ hơi tiếc một chút là nó hơi tối nhẹ, sáng hơn thì sẽ tốt hơn.

Hiệu năng:

Đang tải tinhte_danh_gia_honor_7x_2.jpg…
Honor 7X là chiếc điện thoại dùng Kirin 659, con chip mà Huawei/Honor sử dụng rất nhiều trên các điện thoại trung cấp của họ. Hiệu năng của Kiron 659, xét về năng lực xử lý thì rất tốt, các bạn có thể thấy nó phản ứng gần như ngay lập tức với các lệnh của mình, khác hẳn với SnapDragon 625 có bước "đề pa" hơi chậm. Điểm yếu của Kirin 659 là khi chạy một số ứng dụng nặng hoặc đồ họa nhiều thì nó có xu hướng yếu thế nhẹ so với SD625, nhưng cũng không quá thua thiệt.

Đang tải tinhte_danh_gia_honor_7x_4.jpg…
Xét về điểm số, Honor 7X đạt khoảng 75-80 ngàn điểm Antutu tùy thuộc vào những lần thử khác nhau. Cá nhân mình thích Kirin 659 hơn SnapDragon 625. Vì một lý do gì đó, mình thật sự không thích 625 mà chỉ thích SnapDragon 652 hoặc SnapDragon 660.

Rõ ràng kết hợp với 4GB RAM và 64GB ROM thì Honor 7X không thua kém bất cứ đối thủ nào cùng giá tiền của nó.

Camera:

Đang tải tinhte_danh_gia_honor_7x_3.jpg…
Camera Honor 7X làm mình rất ấn tượng bởi khả năng chụp hình. So với Honor 9 Lite thì camera sau của máy là 16MP + 2MP. Chất lượng của camera này rất ổn, có đôi khi máy đo sáng hơi tối hơn so với Nova 2i nhưng nhìn chung thì nó không phải là vấn đề quá lớn. Màu sắc, chất lượng camera có thể đánh giá là rất cao trong tầm giá. Nếu như phải chê một cái gì đó thì Honor 7X có xu hướng tăng sharpen hơi quá, làm chi tiết cao nhưng đôi khi hơi giả. Đôi khi nhìn ảnh bị gai nhẹ, rất nhẹ chứ không quá nhiều.

Đang tải tinhte_danh_gia_honor_7x_7.jpg…
Ngoài chế độ chụp Pro thì Honor 7X còn làm mình ấn tượng bởi chế độ quay phim Pro. Mình hiếm thấy máy nào cho phép can thiệp nhiều vào chức năng quay như vậy, kể cả những máy cao cấp.

Một số hình ảnh chụp bằng Honor 7X:
Đang tải tinhte_camera_honor_7x_1.jpg… Đang tải tinhte_camera_honor_7x_2.jpg… Đang tải tinhte_camera_honor_7x_3.jpg… Đang tải tinhte_camera_honor_7x_4.jpg… Đang tải tinhte_camera_honor_7x_5.jpg… Đang tải tinhte_camera_honor_7x_6.jpg…

Pin:

Đang tải tinhte_danh_gia_honor_7x_6.jpg…
Cũng tương tự như Nova 2i, Honor 7X dùng viên pin 3340mAh. Viên pin này đảm bảo cho máy sử dụng được cả ngày từ sáng đến chiều. Tất nhiên, mình vẫn mong muốn Honor 7X có pin 4000mAh như Xiaomi Redmi 5 Plus hơn nhưng khi đó máy sẽ dày và nặng hơn.

Kết luận:

Đang tải tinhte_danh_gia_honor_7x_5.jpg…
Như đã nói, Honor không "triệt" đường sống của người anh em Nova 2i, nó đã bị cắt đi một số tính năng nhằm đảm bảo sự khác biệt giữa các dải sản phẩm. Cá nhân mình nếu mua thì có lẽ sẽ chọn Honor 9 Lite vì vẻ ngoài quá đẹp của nó, vì mức giá thấp hơn 1.3 triệu đồng cho dù RAM và ROM cùng thấp hơn. Tất nhiên, Honor 7X vẫn có giá trị riêng, nó dành cho người thích hiệu năng cao hơn, màn hình lớn hơn, và tất nhiên là bạn sẽ phải trả thêm tiền để có sự khác biệt này.

Honor 7X sẽ được bán trên 3 kênh online là Lazada, Shopee và Tiki vào lúc 12 giờ trưa ngày 13/3 tới, nếu các bạn muốn mua thì chỉ có thể mua trên các kênh này. Hiện tại họ chưa bán offline sản phẩm này.
 

About Tuấn Đinh Anh

Xinh chào bạn. Tôi là Đinh Anh Tuấn - Thạc sĩ CNTT. Email: dinhanhtuan68@gmail.com .
- Nhận đào tạo trực tuyến lập trình dành cho nhà quản lý, kế toán bằng Foxpro, Access 2010, Excel, Macro Excel, Macro Word, chứng chỉ MOS cao cấp, IC3, tiếng anh, phần mềm, phần cứng .
- Nhận thiết kế phần mềm quản lý, Web, Web ứng dụng, quản lý, bán hàng,... Nhận Thiết kế bài giảng điện tử, số hóa tài liệu...
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN:TẬN TÂM-CHẤT LƯỢNG.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn